Sự vượt trội của công nghệ in uv

Công nghệ in uv là quá trình sử dụng máy in uv để in phun mực uv trực tiếp lên bề mặt vật liệu và sấy khô ngay lập tức bằng đèn chiếu uv. Đây là công nghệ in tiên tiến cho phép in trên hầu hết các loại vật liệu mà các công nghệ in khác không làm được.

Ưu điểm của công nghệ in uv:

– In uv có thể thực hiện in trên mọi vật liệu như: inox, alu, mica, formex, kính, gỗ, giấy, decal, gạch men,….

– Độ bám dính của mực uv rất cao. Mực in uv không có dung môi và chỉ khô dưới tác động của bức xạ uv nên khả năng bám mực tốt kể cả trên kim loại.

– Khi in, mực in được sấy khô gần như ngay lập tức bởi hệ thống đèn uv theo phía sau nên tránh tình trạng nhòe hay chảy mực gây mất thẩm mỹ.

– Mực in có độ dày lớn. Điều này tạo nên sự tương phản cao cho bản in. Tất nhiên, tùy vào nhu cầu của khách hàng, in UV có thể điều chỉnh độ dày mỏng khác nhau, nó có thể in một lớp hay nhiều lớp mà hình ảnh vẫn sắc nét.

Sản phẩm in uv trên gỗ
In tranh mica bằng công nghệ in uv

– Sản phẩm in có độ sắc nét cao, hình ảnh in sống động, màu sắc chung thực. Màu in bền, lâu phai, kể cả khi chịu nắng mưa ngoài trời một thời gian dài.

– Ngoài ra, in UV được coi là một công nghệ xanh, an toàn cho môi trường và để lại một lượng khí thải carbon gần như bằng không.

Xem thêm

Gáy uốn chữ

Gáy nhôm uốn chữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...