So sánh giữa mica Nhật và mica Đài Loan

Trên thị trường Việt Nam có 3 loại mica chủ yếu là: mica Đài Loan, mica Trung Quốc và mica Nhật Bản. Trong đó Mica Đài Loan và mica Nhật được đánh giá là hai loại mica có chất lượng tốt và rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay.

So sánh mica Đài Loan với mica Nhật Bản

Mica Đài Loan

Mica Đài Loan là loại mica xuất hiện từ rất sớm tại thị trường Việt Nam và là loại mica được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng nhất. Mica Đài Loan có màu sắc đẹp, đều màu, bề mặt bóng mịn, chất lượng vượt trội. Nó có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, không bị ố vàng do thời tiết. Dễ dàng khi làm bóng, khi làm bóng cạnh mica Đài Loan trở nên long lanh, bắt mắt.

Xét về thẩm mỹ thì mica Đài Loan vượt trội hoàn hảo. Những sản phẩm bảng hiệu sử dụng mica Đài Loan luôn mang dáng vẻ cao cấp, đẹp mắt.

Mica Đài Loan không chứa BPA gây ung thư, không chứa tạp chất, an toàn sức khỏe người dùng.

Mica Nhật Bản

Mica Nhật Bản là dòng mica xuất hiện muộn hơn mica Đài Loan rất nhiều, nó mới chỉ xuất hiện tại thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây. Loại mica Nhật có tính chất và ưu điểm tương đương mica Đài Loan, tuy nhiên dòng mica Nhật có ưu điểm vượt trội là có thêm tính năng kháng tia UV cao nên có độ bền cao hơn.

Độ sai chênh lệch độ dày trên tấm mica Nhật cực nhỏ chỉ +/- 0.1mm, còn với Mica Đài Loan là +/-0.7mm. Đây hoàn toàn là một lợi thể trong quá trình gia công, đảm bảo các mối lắp ghép mộng chặt hơn, chính xác hơn.  Ngoài ra, Mica Nhật Khi gia công uốn nhiệt sẽ không xảy ra hiện tượng sủi bọt do quá nhiệt như Mica Đài Loan.

Mica Nhật Bản sản xuất theo tiêu chuẩn chống cháy UL94, cùng tiêu chuẩn an toàn ROHS không chứa chất độc hại vì thế an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, giá thành của mica Nhật vẫn rẻ hơn so với mica Đài Loan.

Xem thêm

Nhôm hộp đèn

Hộp đèn siêu mỏng

Nhôm hộp đèn siêu mỏng

Loading...