Có nên sử dụng mica Trung Quốc

Mica Trung Quốc thực chất là một tấm nhựa PS- là loại mica xuất hiện từ rất sớm tại thị trường Việt Nam. Mica Trung Quốc có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc, tuy nhiên chất lượng của nó khá kém nên thường đánh vào các khách hàng yếu về kinh tế hay dùng cho các sản phẩm giá rẻ.

Có nên lựa chọn mica Trung Quốc

Tấm mica Trung Quốc có độ bền không lớn, không chịu được sự tác động của thời tiết cũng như không chịu được sự tác động của con người. Qua thời gian sử dụng sẽ nhanh chóng bị thiên nhiên phá hủy, bay màu, biến dạng, khiến cho bảng hiệu quảng cáo mất đi giá trị vốn có của nó.

Mica Trung Quốc có màu sắc đa dạng không kém gì so với mica Đài Loan, tuy nhiên màu sắc không thuần, thường pha lẫn tạp chất lại rất dễ bạc màu và ngả vàng dưới tác động của môi trường.

Độ bền của tấm Mica Trung Quốc cũng khá kém, dễ trầy xước và rất dễ nứt vỡ. Thêm nữa, độ dày của mica Trung Quốc không được đều nhau, bởi thế nên nếu sử dụng làm mica gắn led thì ánh sáng phát ra từ chữ nổi không được đều mắt, giảm tính thẩm mỹ của bảng hiệu quảng cáo.

Có thể thấy, mica Trung Quốc nếu so với các loại mica Đài Loan hay mica Nhật Bản thì có rất nhiều nhược điểm, nhưng mica Trung Quốc có giá rẻ hơn nhiều so với hai loại mica Đài và mica Nhật, chính vì vậy dù chất lượng kém nhưng mica Trung Quốc vẫn được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Mica Trung Quốc được sử dụng để tạo ra những sản phẩm giá rẻ không đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật, không đòi hỏi sự tinh tế, sản phẩm có thể thay thế trong thời gian ngắn. Còn những sản phẩm yêu cầu cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng không thể sử dụng được loại mica này.

Xem thêm

Gáy uốn chữ

Gáy nhôm uốn chữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...