Các loại mica trên thị trường hiện nay

Mica là một loại nhựa dẻo có tên gọi phổ biến là Acrylic hay là Mica và được dùng để thay thế thủy tinh. Đây là vật liệu rất được ưa chuộng sử dụng trong cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực quảng cáo.

Loại mica phổ biến trên thị trường Việt Nam

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 3 loại mica chủ yếu là: mica Đài Loan, mica Trung Quốc và mica Nhật Bản. Trong đó Mica Đài Loan và mica Nhật có chất lượng tốt, giá thành khá cao, còn mica Trung Quốc được đánh giá kém hơn nhắm đến những nhu cầu sử dụng giá rẻ.

Mica Trung quốc

Mica Trung Quốc có chất lượng kém và giá thành rẻ hơn so với Mica Nhật và Mica Đài Loan. Khả năng chịu nhiệt của mica Trung Quốc kém, tuổi thọ thấp, độ bền kém, dễ trầy xước, dễ bị biến đổi màu sắc khi tiếp xúc với ánh sáng.

Mica Trung Quốc rất dễ rạn nứt vì thế loại mica này rất khó gia công làm bóng cạnh bởi chỉ cần một tác động nhẹ đã bị ảnh hưởng. Màu sắc của mica Trung Quốc không đều, hay pha lẫn tạp chất dù tấm mica màu trắng song vẫn có chút ánh xanh dương. Những bảng hiệu yêu cầu cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng không thể sử dụng được loại mica này.

Mica Đài Loan

Mica Đài Loan là loại mica xuất hiện từ rất sớm tại thị trường Việt Nam và là loại mica được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng nhất. Mica Đài Loan có màu sắc đẹp, đều màu, bề mặt bóng mịn, chất lượng vượt trội hơn hẳn so với mica Trung Quốc. Nó có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, không bị ố vàng do thời tiết. Dễ dàng khi làm bóng, khi làm bóng cạnh mica Đài Loan trở nên long lanh, bắt mắt. Xét về thẩm mỹ thì vượt trội hoàn hảo. Những sản phẩm bảng hiệu sử dụng mica Đài Loan luôn mang dáng vẻ cao cấp, tính thẩm mỹ cao mà loại mica Trung không thể nào có thể sánh được.

Sử dụng mica Đài Loan khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi nó không chứa BPA gây ung thư, không chứa tạp chất, an toàn sức khỏe người dùng.

 Mica Nhật Bản

Mica Nhật Bản là dòng mica mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây. Nó có tính chất và ưu điểm tương đương mica Đài Loan, tuy nhiên dòng mica Nhật có ưu điểm vượt trội là có thêm tính năng kháng tia UV cao nên có độ bền cao hơn.

Độ sai chênh lệch độ dày trên tấm mica Nhật cực nhỏ chỉ +/- 0.1mm, còn với Mica Đài Loan là +/-0.7mm. Việc sai lệch dung sai chỉ +/- 0.1mm hoàn toàn là một lợi thể trong quá trình gia công, đảm bảo các mối lắp ghép mộng chặt hơn, chính xác hơn.  Ngoài ra, Mica Nhật Khi gia công uốn nhiệt sẽ không xảy ra hiện tượng sủi bọt do quá nhiệt như Mica Đài Loan.

Mica Nhật Bản sản xuất theo tiêu chuẩn chống cháy UL94, cùng tiêu chuẩn an toàn ROHS không chứa chất độc hại vì thế an toàn khi sử dụng.

Ứng dụng của tấm mica:

+ Sử dụng tấm mica làm bảng hiệu hộp đèn, quảng cáo.

+ Sử dụng mica làm bảng hiệu quảng cáo, chữ nổi quảng cáo

+ Sử dụng để trang trí vách ngăn, quầy kệ gian hàng, trang trí tường.

+ Mica làm biển chức danh, biển tên phòng, biển hiệu công ty

+ In mica làm tranh treo tường, làm menu, biển hiệu quảng cáo

+ Dùng làm đồ lưu niêm, kỷ niệm chương,….

Xem thêm

Gáy uốn chữ

Gáy nhôm uốn chữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...