Các cách tẩy keo 502 dính trên mica

Với khả năng kết dính nhanh chóng, keo 502 được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, đặc biệt là trong gia công mica, nhựa và kính. Nhưng trong một số trường hợp, ta chẳng may làm keo đổ loang lổ trên vật liệu, khiến keo kết dính thành mảng dày,… bắt buộc chúng ta phải tẩy để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc tẩy vết keo 502 không phải là dễ bởi keo khô nhanh lại dán rất chắc. Dưới đây là các cách tẩy keo dán mica 502 lấy lại vẻ đẹp cho sản phẩm của bạn.

Tổng hợp các cách tẩy keo 502 dính trên mica

Để tẩy keo 502 trên mica, kính, nhựa không phải là điều đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều cách để giúp bạn, như:

Sử dụng dung dịch tẩy keo 502

Một trong những các tốt nhất để tẩy vệt keo 502 khỏi bề mặt mica chính là sử dụng lọ dung dịch tẩy keo 502 chuyên dụng.

Dung dịch tẩy 502 có màu trắng trong dạng nước.  Sản phẩm này có khả năng tẩy sạch vết keo 502 dính trên bề mặt vật liệu, đem lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Cách dùng rất đơn giản, người dùng chỉ cần đổ dung dịch vào vết keo 502 mà cần tẩy, đợi khoảng 10 giây rồi lấy miếng mica gạt nhẹ trên bề mặt để keo 502 bong ra. Tiếp đó lấy khăn lau sạch.

Cách tẩy keo 502 bằng phương pháp truyền thống

Ngoài cách tẩy keo bằng dung dịch tẩy chuyên dụng, người dùng còn có thể sử dụng các phương pháp truyền thống để tẩy vết keo 502 như:

Dùng dầu ăn

Dầu ăn là một loại nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp và bạn có thể dùng nó  để tẩy vết keo 502 khi chẳng may bị đổ loang. Đây là cách tẩy keo 502 trên đồ nhựa hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến chất liệu nhựa. Bạn hãy thoa dầu ăn lên vùng bị dính keo, để một lúc rồi dùng khăn cũng đã thấm dầu ăn chà xát lên vết keo.  Thực hiện liên tục và thấm thêm nhiều dầu ăn để đạt được hiệu quả nhanh hơn.

Dùng cồn

Cồn là cách tẩy sạch keo 502 nhanh chóng và cách làm tương tự như dầu ăn. Tuy nhiên, cồn là loại dễ bay hơi nên việc cọ rửa, chà xát sẽ được thực hiện ngay khi cho cồn lên vết keo dính.

Dùng xăng

Xăng cũng là cách tẩy keo 502 hiệu quả trên một số vật liệu. Bạn hãy sử dụng vải hay bông gòn tẩm xăng rồi chà xát lên vị trí dính keo cho đến khi vết keo được tẩy hết. Tuy nhiên, xăng có mùi rất khó chịu nên chú ý khi dùng xong phải lau chùi thật kỹ và khi sử dụng thì không nên sử dụng ở những nơi gần lửa bởi xăng rất dễ cháy.

Dùng hóa chất Aceton

Hóa chất aceton có rất nhiều công dụng, trong đó có tẩy vết keo dính khó đi. Cũng giống như cồn, aceton bay hơi rất nhanh, nếu không thao tác quen tay sẽ không mang lại hiệu quả.

Sử dụng nước rửa bát và nước ấm

Nước rửa bát kết hợp với nước ấm cũng là một lựa chọn tuyệt vời để tẩy vết keo. Bạn nhỏ một chút nước rửa bát vào khăn sau đó lau lên vết keo, bước tiếp theo dùng khăn nhúng vào nước ấm lau qua lau lại 2 – 3 lần là keo sẽ biến mất.

Như vậy, các phương pháp truyền thống cũng có thể giúp bạn tẩy đi vết keo dính, tuy nhiên, các phương pháp này thường hiệu quả không nhanh, không chỉ vậy, sau khi tẩy bạn còn phải mất thời gian để lau chùi và sử lý vết xăng, dầu. Do đó, các tiện lợi và hữu dụng nhất là sử dụng dung dịch tẩy 502 chuyên dụng.

Ad-mart Việt Nam là đơn vi cung cấp vật tư, vật liệu quảng cáo, keo dán mica tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay với nhân viên kinh doanh Ad-mart để được tư vấn và báo giá.

Xem thêm => keo dán mica 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...